fbpx

Ung thư vú giai đoạn 3 là gì, dấu hiệu của bệnh này.

Dấu hiệu biểu hiện ung thư vú giai đoạn 3 là gì, phác đồ điều trị hiện nay như thế nào. Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

1.Biểu hiện bệnh ung thư vú giai đoạn 3

Vú chảy dịch

Biểu hiện ung thư vú giai đoạn 3 thường thấy nhất là hiện tượng vú chảy dịch. Không như giai đoạn 2, dịch chảy ra có thể lẫn máu hoặc mưng mủ rất khó chịu. Nếu thường xuyên cảm thấy áo lót ẩm và bị bẩn liên tục thì đó chính là do ngực bạn đang chảy dịch từ khối u ra bên ngoài qua núm vú. Triệu chứng này nhìn chung không khó để nhận ra nếu bạn thường xuyên quan tâm đến sức khỏe bản thân. Đến ngay các phòng khám, bệnh biện uy tín để tiến hành tầm soát ung thư vú xác định bệnh và có phương án chữa trị nếu đúng như mắc phải.

Dấu hiệu nhận biết ung thư vú giai đoạn 3A
Tiến triển ung thư vú giai đoạn 3B

Đau tức ngực

Một trong những dấu hiệu thường thấy của bệnh ung thư vú là hiện tượng đau tức ngực dồn dập gây khó thở và đau đớn cho người bệnh. Nguyên nhân là do các tế bào ung thư đang hoành hành và di căn sang các hạch bạch huyết và một số cơ quan xung quanh. Hiện tượng đau tức ngực trong thời kỳ “đèn đỏ” hoặc mang thai có thể là dấu hiệu bình thường nhưng nếu tiếp diễn thường xuyên, kéo dài bạn nên đi khám chuyên khoa ngay vì đây rất có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư vú không nên lơ là.

Mệt mỏi, chán ăn, sút cân

Ăn uống không ngon miệng cùng cơ thể mệt mỏi sau những cơn đau đớn do ung thư vú giai đoạn 3 gây ra khiến người bệnh sút cân nghiêm trọng. Cơ thể suy nhược, sức đề kháng yếu cùng tinh thần kém minh mẫn chính là kẻ thù đánh gục người bệnh ở giai đoạn này. Tuy nhiên, dấu hiệu này thường dễ nhầm lẫn với các chứng bệnh thông thường. Để chắc chắn nhất, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám chẩn đoán, phát hiện ung thư sớm và tìm phương hướng điều trị.

Xuất hiện sưng viêm loét vú

Biểu hiện vú sưng to, đỏ ửng và bắt đầu viêm loét đã xuất hiện ở giai đoạn 3. Đây là dấu hiệu nguy kịch chứng tỏ tế bào ung thư đang phát triển mạnh mẽ và gây nhiều bất lợi cho sức khỏe người bệnh. Đôi khi người bệnh còn có cảm giác ngứa ngáy và phần da ngực nổi mẩn đỏ, sần sùi do khối u đang phát triển mạnh mẽ chặn đứng mạch máu trên da.

Có nhiều cục hạch ngay vú hoặc nách

Ung thư vú giai đoạn 3 hạch không còn chỉ xuất hiện 1 – 2 cái nhỏ như giai đoạn trước. Đến thời điểm này hạch có thể xuất hiện nhiều và kích cỡ lớn hơn ngay quầng vú hoặc dưới nách. Cảm giác ngực nóng rát, ửng đỏ thậm chí chuyển sang màu tím là những dấu hiệu chứng tỏ vú viêm, nhiễm trùng hoặc do khối u vú đang phát triển mạnh và lây lan sang các cơ quan khác.

2. Các giai đoạn tiến triển ung thư vú giai đoạn 3

Ung thư vú giai đoạn 3A

Giai đoạn này có thể chưa có tế bào ung thư hoặc có và đang lây lan đến 4-9 hạch bạch huyết. Kích thước khối u tầm 1 quả chanh nhỏ. Các tế bào ung thư nếu có trong giai đoạn này nếu nhìn thấy trong hạch bạch huyết cũng rất nhỏ và rải rác.

Ung thư vú giai đoạn 3B

Kích thước khối u đã bắt đầu phát triển lớn hơn và các tế bào ung thư dần xâm lấn sang thành ngực. Đây là thời điểm bạn cần đi thực hiện các liệu trình tầm soát ung thư vú ngay khi có hiện tượng sưng, loét vú xuất hiện.

Ung thư vú giai đoạn 3C

Đến giai đoạn 3C, tế bào ung thư hoạt động mạnh mẽ hơn rất nhiều. Những tế bào này có thể di căn đến 10 hạch bạch huyết trong hố nách hoặc nhiều hơn. Một số bệnh nhân có thể bị di căn đến các hạch dưới xương ức, xương đòn hoặc gần cổ.

Có thể bạn quan tâm
Đang tải...
1
Bạn cần hỗ trợ?