10 lợi ích của hạt bí đỏ có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Chăm sóc' bắt đầu bởi Doctor L, 13/2/18.

By Doctor L on 13/2/18 lúc 21:54
  1. Doctor L

    Doctor L Thành viên mới Thành viên

    Tham gia ngày:
    21/1/18
    Bài viết:
    626
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Dịp tết, các loại hạt là xu hướng lựa chọn của nhiều người vì được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng. Hạt bí đỏ là một trong những loại hạt được xem là có lợi ích đối với sức khỏe, nhưng ít người biết nó tốt như thế nào.

    20.jpg
    Shutterstock

    Dưới đây là những thông tin về lợi ích của hạt này với sức khỏe, theo boldsky.

    Tốt cho cholesterol

    Hạt bí đỏ có nhiều chất béo, chất xơ và các chất chống ô xy hóa tốt cho tim. Chúng chứa các a xít béo không bão hòa đơn, giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong cơ thể.

    Tốt cho giấc ngủ

    Hạt bí đỏ có chứa serotonin và tryptophan. Tryptophan được chuyển đổi thành serotonin trong cơ thể giúp người ăn ngủ ngon giấc ban đêm.

    Chống viêm

    Hạt bí đỏ có đặc tính chống viêm và làm giảm chứng viêm khớp. Nếu bị đau khớp, bạn có thể ăn hạt bí đỏ hoặc có thể sử dụng dầu hạt bí ngô.

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Hạt bí đỏ chứa nhiều chất phytochemical và chất chống ô xy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh. Chúng cũng có thể làm giảm khả năng nhiễm vi rút liên quan cúm, bệnh cảm lạnh và các bệnh khác.

    Giúp giảm cân

    Hạt bí đỏ là một trong những món ăn nhẹ tốt nhất để giảm cân vì chúng tạo cảm giác no lâu. Hạt bí cũng có nhiều chất xơ, cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa, do đó hạn chế thèm ăn.

    Giảm nguy cơ ung thư

    Ăn hạt bí có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết. Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ cao bị ung thư vú và ăn hạt này sẽ làm giảm nguy cơ ung thư.

    Cải thiện sức khỏe bàng quang

    Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn hạt bí cũng có thể giúp điều trị các triệu chứng của bàng quang hoạt động quá mức.


    Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

    Hạt bí đỏ giúp giảm lượng đường huyết và rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Những người bị bệnh tiểu đường có thể ăn hạt bí đỏ để cải thiện điều tiết insulin và giảm stress ô xy hóa.

    Giàu magiê

    Hạt bí đỏ chứa nhiều magiê - khoáng chất rất quan trọng giúp thực hiện các phản ứng hóa học khác nhau trong cơ thể. Nó giúp kiểm soát huyết áp, giảm nguy cơ bệnh tim, duy trì xương khỏe mạnh và điều chỉnh lượng đường huyết.

    Giúp tóc phát triển

    Hạt bí đỏ chứa a xít amin có thể chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tóc. Hạt này cũng chứa vitamin C đóng vai trò rất hiệu quả trong việc tăng trưởng tóc và nếu bạn dùng nó hàng ngày sẽ có kết quả tốt.

    Theo thanhnien.vn
    https://thanhnien.vn/suc-khoe/10-loi-ich-cua-hat-bi-do-co-the-ban-chua-biet-933100.html
     

Bình luận

Thảo luận trong 'Chăm sóc' bắt đầu bởi Doctor L, 13/2/18.

Chia sẻ trang này