fbpx

Sẽ luôn có cách để tiếp nối một cuộc đời!

Đấy là những dòng mà Đỗ Danh Hường, người được biết đến với bút danh | Kiệt (fanpage Chuyện của Hà Nội) viết trên trang cá nhân những ngày chuẩn bị bước vào đợt xạ trị đầu tiên.

Tốt nghiệp đại học Văn hoá Hà Nội khoa Viết văn – Báo chí được 2 tháng, Hường vừa bước vào tuổi 23 thì được chẩn đoán mắc UT máu – Lơ xê mi cấp thể M7 (thể hiếm). Ước mơ và đam mê đầy hoài bão buộc phải tạm khép lại, thay vào đó là những chuỗi ngày sống trong bệnh viện.
Kiệt hay viết về tình yêu, về những niềm vui em chắt chiu để mang sự lạc quan đến những người xung quanh. Nhưng chẳng ai biết rằng, sau những dòng chữ màu hường đó là tuổi thơ khó khăn với mẹ. Mẹ Kiệt ly hôn khi em mới 3 tuổi, mắc thêm bệnh trầm cảm nặng nên hai mẹ con sống nương tựa vào họ hàng. Những tưởng tốt nghiệp đại học, có công việc ổn định sẽ đỡ vất vả hơn thì hung tin lại ập tới… Số tiền dự tính để em bước vào chiến đấu với bệnh tật dự tính là 2 tỷ đồng. Kiệt nghe bác sĩ thông báo về phác đồ điều trị, và chi phí, em bảo: ‘Mẹ cho con về nhà đi, con không điều trị nữa’.
Hiện Kiệt vừa trải qua đợt truyền hóa chất đầu tiên. Nhưng bệnh tình lại biến chứng nặng hơn nên phải vào phòng cấp cứu để điều trị. Em rất yếu và mệt. Hôm rồi thấy Kiệt viết trên trang cá nhân rằng:
“Những ngày sau, bạn có thể thấy mình với mái đầu trọc lóc vì xạ hay hoá trị.
Những ngày sau, bạn có thể thường xuyên bắt gặp mình ở Viện Huyết học hoặc một cơ sở điều trị ung thư nào đó.
Những ngày sau, có thể bạn sẽ ít thấy mình viết những mẩu chuyện tình dễ thương hay nhiều điều mơ mộng của Hà Nội.
Những ngày sau, dù bạn gặp mình trong hình hài, thể trạng nào, thậm chí là qua di ảnh…
Thì, hãy cứ tin rằng mình đã, đang sống hết mình cho chính mình và những con người đã đổ mồ hôi, rơi nước mắt vì mình”
Kiệt đã đăng kí hiện tạng, nhưng tất cả mọi người đều tin rằng em là người mạnh mẽ và lạc quan nhất trên đời này. Bởi vì chắc chắn là “sẽ luôn có cách để tiếp nối một cuộc đời”, nên chúng ta đều có quyền hy vọng một ngày không xa, Chuyện của Hà Nội lại xuất hiện những bài viết kí tên Kiệt.
Nhớ rằng tất cả chúng tôi đều đang đợi cái hẹn từ em, gắng lên nhé!
Có thể bạn quan tâm
Đang tải...
1
Bạn cần hỗ trợ?