fbpx

Những người sống sót sau ung thư vú có thể giảm một nửa nguy cơ tử vong sớm với 20 phút tập thể dục mỗi ngày

Một nghiên cứu mới đây cho hay, các bệnh nhân sống sót sau ung thư vú có thể giảm một nửa nguy cơ tử vong sớm chỉ với 20 phút tập thể dục mỗi ngày.

Nghiên cứu tiến hành trên hơn 2.000 phụ nữ đang điều trị căn bệnh này cho thấy, những người tăng mức độ hoạt động sau khi sống cuộc sống tĩnh tại trước đó có thể giảm đáng kể nguy cơ.

Những người đạt được thành tích luyện tập 150 phút thể dục vừa phải hàng tuần có thể giảm tỷ lệ tử vong khoảng 50% trong vòng 12 năm sau đó, so với những người không hoạt động.

Trên thực tế, các hoạt động rèn luyện thể chất như vậy có thể bao gồm đi bộ nhanh, đi xe đạp hoặc chạy bộ.

Nếu nữ giới đã luyện tập thể dục thể thao trước khi chẩn đoán, việc duy trì mức độ hoạt động của họ cũng làm giảm nguy cơ tử vong khoảng 30% so với những người không bao giờ “động chân động tay”.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Nghiên cứu ung thư vú, theo lời kêu gọi các bệnh nhân ung thư mới được chẩn đoán sẽ cung cấp các kế hoạch tập thể dục để gia tăng cơ hội sống sót của họ.

Các tổ chức từ thiện cho biết, một chẩn đoán sớm có thể cung cấp một khoảnh khắc có thể tư vấn người bệnh thay đổi chế độ ăn uống của họ và từ bỏ các thói quen không lành mạnh, chẳng hạn như hút thuốc lá hoặc uống quá nhiều rượu.

Nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu ung thư Đức tại Heidelberg đã điều tra những phụ nữ trong độ tuổi từ 50 đến 74 trong 12 năm mà các nhà khoa học xác nhận là thuộc nhóm đối tượng theo dõi lâu nhất trong bất kỳ nghiên cứu nào tương tự. Ngoài ra, nghiên cứu cũng được giới hạn ở những phụ nữ đã sống sót sau 6 năm kể từ thời điểm chẩn đoán.

Nhà nghiên cứu Audrey Jung cũng cho biết thêm: “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, có những hoạt động thể chất trong thời gian rảnh rỗi ở bệnh nhân ung thư vú và những lợi ích liên quan ở nữ giới trước và sau khi chẩn đoán. Thay vào đó, lợi ích dường như mở rộng hơn ở phụ nữ không tuân thủ các mức độ hoạt động thể chất được khuyến nghị”.

Theo Telegraph

https://www.telegraph.co.uk/news/2019/11/07/breast-cancer-survivors-can-halve-risk-early-death-20-minutes/

Có thể bạn quan tâm
Đang tải...
1
Bạn cần hỗ trợ?