fbpx

Một dấu hiệu của bệnh ung thư bạn không thể bỏ qua dù chỉ xảy ra 1 lần

Nhiều người bỏ qua thời điểm chữa bệnh tốt nhất vì không chú ý đến những triệu chứng nhỏ nhất trên cơ thể.

Có một triệu chứng mà bạn phải lập tức tìm gặp bác sĩ, ngay cả khi nó chỉ xảy ra một lần, đó là máu trong nước tiểu của bạn. Một lượng máu nhỏ hoặc ngay cả khi bạn không chắc chắn trong đó có máu hay không.

“Máu trong nước tiểu phải được kiểm tra vì nó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư. Điều này giúp chúng ta dễ dàng điều trị hơn nếu bệnh được phát hiện sớm” – Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cho biết.

Máu trong nước tiểu là triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt (Ảnh: Sweet Cures )
                      Máu trong nước tiểu là triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt. Ảnh: Sweet Cures.

Chảy máu không rõ nguyên nhân từ các bộ phận khác trên cơ thể cũng có thể là triệu chứng của bệnh ung thư. Điều này có thể bao gồm máu trong phân hoặc khi nôn, ho.

Máu trong phân là triệu chứng của ung thư ruột hoặc ung thư dạ dày. Theo NHS, một lượng nhỏ máu chảy một lần thường không phải là vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, hãy đi gặp bác sĩ nếu bạn đi cầu chảy máu trong 3 tuần, hoặc trong khoảng thời gian đó, phân của bạn mềm hơn, mảnh hơn hay dài hơn bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng nên đi khám bác sĩ nếu xuất hiện máu trong phân kèm với cơn đau ở phần dưới, hoặc nếu bạn sút cân hay cảm thấy mệt mỏi một cách bất thường.

Nôn ra máu cũng có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày và ung thư thực quản. Trong khi đó, ho ra máu là triệu chứng của ung thư phổi và ung thư vòm họng.

Hãy lập tức tìm gặp bác sĩ nếu bạn có bất kỳ triệu chứng ung thư nào (Ảnh: Getty Images)
                Hãy lập tức tìm gặp bác sĩ nếu bạn có bất kỳ triệu chứng ung thư nào. Ảnh: Getty Images.

Trong khi hầu hết mọi người nhận thức được một số triệu chứng điển hình của bệnh ung thư, một số triệu chứng lại rất nhỏ và dễ dàng bị bỏ qua. Các chuyên gia y tế nghiêm túc cảnh báo về những sự thay đổi bất thường trên cơ thể, ngay cả khi bạn nghĩ rằng đó không phải là vấn đề lớn.

Đừng chủ quan trước bất kỳ triệu chứng nào vì đó có thể là dấu hiệu đầu tiên của một căn bệnh ung thư ác tính.

 

Nguồn: laodong.vn/suc-khoe

Có thể bạn quan tâm
Đang tải...
1
Bạn cần hỗ trợ?