fbpx

Kỹ sư người Nhật Bản chọn điều trị ung thư đại tràng tại Việt Nam

Ông Udagawa KemlChi (62 tuổi, Quốc tịch Nhật Bản) vừa được các bác sĩ Khoa Ngoại bụng I, Bệnh viện K phẫu thuật thành công loại bỏ tổn thương ở đại trực tràng.

Bệnh nhân người Nhật điều trị ung thư đại tràng tại Bệnh viện K

Với tình trạng đau tức bụng dưới một thời gian dài, đau rát hậu môn, khó khăn trong đại tiện, ông KemlChi vẫn nghĩ đó là biểu hiện của bệnh lý thông thường đường tiêu hóa nên không đi kiểm tra. Cho đến khi thấy hiện tượng đi ngoài ra máu gia đình mới đưa tới Bệnh viện K khám.

Sau khi làm các xét nghiệm lâm sàng và cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán: bệnh nhân bị ung thư trực tràng giai đoạn tiến triển. Ngay sau đó, phác đồ đa mô thức chuẩn trong điều trị ung thư đại tràng đã được đưa ra cho bệnh nhân. Bệnh nhân được chỉ định điều trị hóa xạ trị tiền phẫu, sau đó sẽ phẫu thuật trực tràng.

Bệnh nhân được các bác sĩ Khoa Ngoại bụng 1 tiến hành phẫu thuật vào tháng 12/2018. Đây là một ca phẫu thuật được đánh giá phức tạp bởi khối u tương đối lớn xâm lấn thành chậu, việc phẫu tích gặp nhiều khó khăn, ekip phải thắt mạch máu và chậu trong. Các bác sĩ lấy trọn vẹn được khối u 4x5cm.

Được biết, bệnh nhân sinh sống và làm việc tại Việt Nam 8 năm, là kỹ sư làm việc tại Công ty xây dựng Kanto. Khi biết mình mắc căn bệnh ung thư trực tràng, bệnh nhân vẫn quyết định lựa chọn điều trị tại Bệnh viện K mặc dù có bảo hiểm tại Nhật Bản.

Thời gian qua, Bệnh viện K đã khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân là người nước ngoài mang các quốc tịch như Lào, Campuchia, Hàn Quốc… Đây có lẽ là nguồn động viên tinh thần rất lớn với các bác sĩ, khi Bệnh viện K đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong việc tầm soát, khám và điều trị bệnh lý ung bướu. Với việc đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại, chuyển giao kỹ thuật tiên tiến trên thế giới, không ngừng đẩy mạnh về đào tạo chuyên môn cho cán bộ, Bệnh viện K hướng đến nâng cao chất lượng điều trị ung thư sánh ngang với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Theo các bác sĩ, ở giai đoạn sớm, ung thư đại trực tràng thường không có biểu hiện rõ ràng khiến người bệnh chủ quan, lầm tưởng với những bệnh lý đường tiêu hóa khác như: chán ăn, cảm giác đầy bụng, khó tiêu, nôn, buồn nôn,táo bón, đi ngoài ra máu, cảm giác mệt mỏi, cân nặng sụt giảm …. Do vậy, ngay khi thấy những biểu hiện bất thường trên, người bệnh cần đến thăm khám để được tư vấn, điều trị kịp thời.

Theo VTV

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm
Đang tải...
1
Bạn cần hỗ trợ?