fbpx

Ireland: Chưa có nhiều thử nghiệm thuốc điều trị ung thư do thiếu kinh phí

Chính phủ Irealand mới đây kêu gọi cải thiện tập trung vào nghiên cứu dược phẩm và tiếp cận với thuốc.

Các thử nghiệm thuốc mới cho ung thư hạch, ung thư tinh hoàn và ung thư nội mạc tử cung đã không thể mở ở Ireland vì khoản cắt giảm tài trợ cho các dự án nghiên cứu ung thư.

Vấn đề này bắt nguồn từ khoản cắt giảm trị giá 3 triệu Euro trong ngân sách của Cancer Trials Ireland, một nhóm nghiên cứu giám sát các thử nghiệm ở Ireland vào năm 1996. Kết quả là, tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư ở Ireland tham gia thử nghiệm đã giảm một nửa xuống chỉ còn 1,5%, theo một đệ trình mới cho chính phủ nước này.

Bài viết xuất hiện từ một hội nghị bàn tròn có giám đốc điều hành HSE Paul Reid, Oliver O’Connor, giám đốc điều hành của Hiệp hội y tế dược phẩm Ireland – một nhóm ngành đại diện cho các công ty dược phẩm dựa trên nghiên cứu – Killian O’Driscoll, giám đốc dự án tại Viện nghiên cứu và xử lý sinh học quốc gia và giám đốc điều hành MSD Ireland Ger Brennan. Sự kiện này được tổ chức bởi tổ chức “Guaranteed Ireland”, một cơ quan có nhiệm vụ trình giấy cho chính phủ.

Theo báo cáo, “có một vấn đề nghiêm trọng và cấp bách đòi hỏi phải giải quyết trong lĩnh vực nghiên cứu lâm sàng”. Mặc dù hoạt động với ngành công nghiệp, Cancer Trials Ireland cũng phụ trách giám sát nghiên cứu trong các lĩnh vực có thể không đáp ứng các ưu tiên thương mại của ngành nhưng vẫn rất quan trọng đối với nhóm bệnh nhân.

Đầu năm nay, giám đốc điều hành tập đoàn Eibhlín Mulroe cho biết: “Cancer Trials cũng là một cách rất hiệu quả để cung cấp phương pháp điều trị ung thư vì thuốc thử nghiệm được cung cấp bởi các công ty dược phẩm. Đối với mỗi Euro do Chính phủ cấp mà chúng ta nhận được, có thể thu hút 3 Euro về đầu tư trong các thử nghiệm”.

Sự tập trung đổi mới:

Bài viết yêu cầu một sự tập trung đổi mới vào nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực dược phẩm tại Ireland, lưu ý rằng tình trạng nghiên cứu trong chính sách của chính phủ nước này dường như đã bị hạ cấp.

Nó cũng cảnh báo rằng hệ thống đánh giá các loại thuốc mới hiện nay ở Ireland không hiệu quả khi quốc gia này được xếp hạng thấp nhất trong số 13 quốc gia Tây Âu về tốc độ đưa thuốc chữa ung thư mới cho bệnh nhân.

Ireland cần một khuôn khổ ngân sách nhiều năm để đảm bảo đầu tư vào các loại thuốc mới trong khi tạo ra sự tiết kiệm trong các loại thuốc hiện có, lưu ý rằng việc chuyển sang phương pháp này đã cải thiện khả năng tiếp cận ở một số quốc gia.

Trên thực tế, các ngành công nghiệp dược phẩm và medTech sử dụng trực tiếp hơn 30.000 người ở Ireland và Ireland hiện là nhà xuất khẩu medTech lớn thứ hai ở châu Âu và đứng thứ bảy trên toàn thế giới về xuất khẩu dược phẩm và medtech.

Tuy nhiên, bài viết cũng nhấn mạnh, Ireland không thể “tự mãn” về ngành công nghiệp quan trọng này.

Theo Irishtimes 

https://www.irishtimes.com/business/health-pharma/cancer-drug-trials-hit-by-lack-of-funding-report-warns-1.4108727

Có thể bạn quan tâm
Đang tải...
1
Bạn cần hỗ trợ?