fbpx
Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày

Tăng nguy cơ ung thư dạ dày vì vi khuẩn HP

Muối làm vi khuẩn HP phát triển nhanh hơn và hoạt động mạnh hơn, do đó làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều muối tăng 68% nguy cơ ung thư dạ dày so với những người ăn ít muối hơn.

Ung thư dạ dày, nên và không nên ăn gì?

Nhiều ý kiến cho rằng, người bệnh ung thư nếu ăn uống đầy đủ dưỡng chất thì khối u sẽ phát triển nhanh hơn. Nhưng chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh điều đó. Ngược lại, ở người bệnh ung thư khi thể trạng suy giảm, sụt cân, suy dinh dưỡng…

Những dấu hiệu bị ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010. Năm 2018, số ca mắc…
1
Bạn cần hỗ trợ?