fbpx

Bệnh nhân ung thư vú nên làm gì khi gặp khó khăn trong “chuyện ấy”?

Chúng ta vẫn nói nhiều về ung thư vú và các dấu hiệu cũng như cách phòng tránh, nhưng rất ít khi đề cập đến chuyện “phòng the” của bệnh nhân mắc căn bệnh quái ác này. Trong một tập phát sóng gần đây của The Solve, giám đốc sức khỏe và quan hệ tình dục của ESSENCE Charli Penn đã có buổi thảo luận với tiến sỹ Racine Henry, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình có thẩm quyền về những tình huống khó xử thường xuất phát từ chẩn đoán ung thư vú.

Henry cho hay: “Hầu như với bất kỳ chẩn đoán y tế nào, khách hàng của tôi đều nói về cảm giác như thể cơ thể họ đang phản bội họ. Khi bạn phải phẫu thuật cắt bỏ vú, nó sẽ thay đổi ngoại hình bạn. Rất nhiều vấn đề có thể phát sinh, đặc biệt khi quan hệ với bạn tình. Cảm giác của cả hai và sự ngượng ngùng, bối rối thậm chí có thể xảy ra”.

Lovers couple nuzzling, intimate date night city, sexual desire, seducing girl

Tiến sỹ Henry cũng tiếp tục bằng cách khẳng định rằng vì ung thư vú là một căn bệnh ảnh hưởng rất lớn đến phụ nữ nên đối tác khó có thể đồng cảm với việc chấp nhận sự thay đổi cơ thể của bạn tình. Bạn cũng phải làm quen với cơ thể mới của mình và chấp nhận một thực tế rằng sự thân mật gần gũi có thể sẽ không giống như trước kia.

Trước khi cả hai có thể vượt qua những khó khăn và rào cản tâm lý, Henry khẳng định, bệnh nhân sống sót sau ung thư vú phải làm quen với chuẩn mực mới của họ: “Tôi đã học được từ một nhà trị liệu rằng chúng ta không nên ngại ngùng hay né tránh. Hãy tập làm quen và chấp nhận với những thay đổi trong cơ thể. Hãy cho nhau thời gian để đón nhận mọi thứ một cách từ từ và thậm chí, nên ngồi lại trò chuyện cởi mở, chia sẻ những suy nghĩ của nhau. Bạn sẽ dần dần tháo gỡ mọi khúc mắc và giải tỏa những áp lực tâm lý đang đè nén”.

Theo Essence 

https://www.essence.com/love/dr-racine-henry-breast-cancer-intimacy-sex-the-solve-podcast/

Có thể bạn quan tâm
Đang tải...
1
Bạn cần hỗ trợ?