fbpx

Bé trai bị bỏ rơi ở hố ga đã mất

Các bác sĩ đã cố gắng hết sức để cứu chữa, nhưng với tình trạng sốc nhiễm khuẩn, nhiễm trùng máu nặng, bệnh nhi không qua khỏi.

Ông Vũ Việt Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, vừa cho biết bé Nguyễn Văn An – trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga (Sơn Tây, Hà Nội) – đã qua đời lúc 13h30 chiều nay (29/6) sau 20 ngày điều trị.

Ông Hùng cho biết bé An không có người thân bên cạnh. Sau khi bé tử vong, bệnh viện sẽ giao tử thi cho xã Thanh Mỹ (Sơn Tây) nơi đưa bé xuống cấp cứu, cùng với cơ quan công an để lo các bước tiếp theo.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cũng cho biết trong thời gian điều trị tại bệnh viện, bé An nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều nhà hảo tâm. Dù hết sức nỗ lực cứu chữa, bé không qua khỏi. Ngoài chi phí điều trị tại bệnh viện, số tiền ủng hộ còn lại sẽ giao cho cơ quan chức năng để có phương án xử lý, bệnh viện không giữ tiền ủng hộ này.

Bác sĩ Thái Bằng Giang – Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – cho biết nguyên nhân tử vong được xác định là sốc nhiễm trùng, nhiễm trùng máu nặng. Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị cho bé An.

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức để cứu chữa cho cháu bé nhưng tình trạng sốc nhiễm trùng và nhiễm trùng máu quá nặng nên bé đã không qua khỏi”, bác sĩ Giang cho hay.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga qua đời. Ảnh: BVCC.

Trước đó, khoảng 19h ngày 8/6, khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, tiếp nhận bé sơ sinh được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Bé được người dân địa phương phát hiện trong tình trạng không quần áo, có dòi bò từ ống tai, mắt, miệng, kiến cắn.

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, mẹ của bé được xác định là P.T.T. (31 tuổi, ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Người phụ nữ này cho biết chưa lập gia đình, không có công việc ổn định, do hoàn cảnh khó khăn nên đã bỏ lại bé sau khi tự đẻ.

Cre: Zing

Có thể bạn quan tâm
Đang tải...
1
Bạn cần hỗ trợ?