fbpx

Bà mẹ có con gái qua đời vì ung thư cho biết, các bác sỹ đã thất bại khi phát hiện và chẩn đoán bệnh sớm

Tanisha Baverstock, 13 tuổi, không được thông báo cô bé bị mắc ung thư sau khi đến khám tại bệnh viện vì nghĩ mình có vấn đề sau khi chụp X-quang ở ngực cho đến một ngày sau đó.

Mẹ cô bé bị suy sụp nghiêm trọng vì sự ra đi của cô con gái ở tuổi vị thành niên được chẩn đoán mắc ung thư cho biết, mọi chuyện đều thất bại bởi các bác sỹ lẽ ra nên chẩn đoán căn bệnh này sớm hơn.

Cầu thủ bóng bầu dục Tanisha Baverstock, 13 tuổi, đã ngã bệnh vì chứng ho dai dẳng và sút cân đột ngột trong vài tuần trước khi cô bé được chuyển đến bệnh viện quận Salisbury, Wiltshire vào đầu năm nay.

Hai mẹ con họ đã trở về nhà với một cơ số thuốc kháng sinh và mong đợi một cuộc hẹn trở lại một tháng sau đó. Song vào lúc 11 giờ ngày tiếp theo, nhân viên bệnh viện đã gọi điện cho Kelly để xác nhận rằng, họ đã tìm thấy thứ gì đó đáng lo ngại khi chụp cắt lớp cho cô bé.

Một bác sỹ chụp X-quang đã nhận ra dấu hiệu của khối u và đưa ra ‘Code Red’ – nghĩa là cần phải có hành động khẩn cấp – trên hệ thống ghi âm nội bộ của bệnh viện.

Kelly đã đưa Tanisha đến Bệnh viện nhi hoàng gia Bristol vào cuối ngày hôm đó và vào lúc 11 giờ tối, người ta nói rằng con gái cô bị ung thư – một dạng ung thư máu có thể chữa được nếu nhanh chóng được chẩn đoán và phát hiện sớm.

Song Tanisha, người đã được thử thách bởi đội tuyển nữ Arsenal, đã qua đời vào ngày hôm sau, 31 tháng 1.

Mẹ cô bé, Kelly, 39 tuổi, đến từ Swindon chia sẻ: “Bạn không thể phục hồi sau khi mất đi một đứa con, đặc biệt là khi con bé đã ra đi bởi sự thất bại thảm hại của các bác sỹ”.

Kelly chia sẻ: “Một ngày nọ, con bé được đưa về nhà với rất nhiều thuốc kháng sinh. Lần tiếp theo, tôi nhận được một cuộc gọi điện thoại cho biết, con bé bị mắc ung thư. Nó đã được phát hiện ngay lập tức song không có điều gì xảy ra. Chính sự tắc trách và chậm trễ đó đã tước đoạt cơ hội sống sót của con gái tôi”.

Một báo cáo điều tra sự cố nghiêm trọng của NHS về trường hợp này đã kết luận: “Nếu bệnh nhân đã được nhìn thấy tại BRCH vài ngày trước đó thì có khả năng vẫn còn một số rủi ro đối với cô bé nhưng điều này có thể đã giảm đi đáng kể. Phác đồ điều trị có thể đã được đưa ra sớm hơn song căn bệnh ung thư hạch của cô bé có thể đã được quản lý thành công”.

Salisbury NHS Foundation Trust cho biết một cuộc điều tra mở rộng đã được tiến hành nhưng vì một cuộc điều tra đang chờ xử lý nên sẽ không phù hợp để đưa ra bất kỳ bình luận nào tại thời điểm này.

Theo Mirror

https://www.mirror.co.uk/news/uk-news/mum-teen-who-died-day-21049817

Có thể bạn quan tâm
Đang tải...
1
Bạn cần hỗ trợ?