fbpx

4 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Bệnh nhân mắc ung thư đại trực tràng đang có xu hướng trẻ hóa. Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân gây ung thư đại trực tràng thường không rõ ràng

Ăn nhiều rau là xanh có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư đại trực tràng SHUTTERSTOC
Ăn nhiều rau là xanh có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư đại trực tràng SHUTTERSTOC

Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh gồm thừa cân, béo phì, lối sống lười vận động, chế độ ăn uống kém lành mạnh, chẳng hạn ăn quá nhiều thịt đỏ và thường xuyên uống các loại nước có cồn, theo Reader’s Digest.

Tại Mỹ, các thống kê cho thấy mỗi năm nước này có hơn 100.000 trường hợp bị ung thư đại trực tràng. Đây cũng là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở Mỹ, theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ.
Để giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên ăn những món sau:
Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh như bina, cải xoăn không chỉ cung cấp chất xơ mà còn giúp giảm nguy cơ bị ung thư đại trực tràng. Trong khi đó, những người ăn không đủ một chén rau mỗi ngày sẽ có nguy cơ cao bị ung thư đại trực tràng, chuyên gia dinh dưỡng Anna Taylor tại Bệnh viện Cleveland Clinic (Mỹ) cho biết.
Bông cải xanh
Bông cải xanh. Nguồn: internet
Bông cải xanh là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Một chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp no lâu, từ đó kiểm soát tăng cân.
Trong khi đó, thừa cân, béo phì sẽ làm tăng nguy mắc rất nhiều loại ung thư khác nhau, trong đó có những loại rất nghiêm trọng như ung thư đại trực tràng, theo Reader’s Digest.
Cam
Nước cam. Nguồn: internet
Chất xơ cộng với nguồn vitamin C dồi dào trong cam là lựa chọn rất tốt giúp ngăn ngừa ung thư tấn công cơ thể. Cam cũng có thể được dùng như món ăn nhẹ với lượng calo thấp, giúp ngăn tăng cân.
Ớt chuông
Ớt chuông. Nguồn: Internet
Ớt chuông không chỉ chứa nhiều vitamin C mà còn chứa chất phytochemicals, có khả năng lọc các chất độc tự nhiên trong cơ thể và ngăn các tế bào ung thư phát triển.
Điều quan trọng là cần ăn nhiều loại trái cây với nhiều màu sắc khác nhau. Cách ăn này sẽ giúp cơ thể có đủ những chất dinh dưỡng quan trọng, giúp ngăn tế bào bị hủy hoại và giúp chúng được khỏe mạnh, chuyên gia dinh dưỡng Rachel Johanek tại Trung tâm Ung thư Georgia (Mỹ) cho biết.

 

Nguồn: thanhnien.vn

Có thể bạn quan tâm
Đang tải...
1
Bạn cần hỗ trợ?